Lựa chọn micro không dây hay micro có dây cho dàn karaoke

Bạn đang lắp đặt 1 dàn âm thanh karaoke cho gia đình? Bạn không biết lựa chọn micro không dây hay micro có dây cho dàn âm thanh karaoke của mình? Hôm nay Loa Nhập Khẩu sẽ đồng hành cùng bạn để lựa chọn 1 dòng micro tốt nhất cho dàn karaoke của bạn.

Sự khác biệt cơ bản của Micro có dây và Micro không dây

Thông thường micro có dây là tín hiệu âm thanh thể hiện giọng hát sau khi đã được chuyển thành dạng sóng âm nhỏ rồi sau đó được truyền đến amply qua một hệ thống dây dẫn. Vì thế chúng ta gọi đó là micro có dây.

lua-chon-micro-cho-dan-karaoke

Phần thân của micro không có cấu tạo vô cùng đặc biệt, có chụp bảo vệ, củ micro và màng rung của cuộn dây giống hệt như là micro có dây thông thường. Nhưng thay vì truyền âm thanh bằng dây thì nó truyền âm thanh bằng sóng cao tần, trên thân micro không dây có một bộ phận để phát tín hiệu vào không gian ở trong một bán kính nhất định (thông thường là100-200m) và ở amply karaoke sẽ có một bộ phận để nhận tín hiệu âm thanh của micro đã phát ra.

Vậy khi nào nên sử dụng micro không dây shure thay vì sử dụng micro có dây

Khi người hát và amply đặt cách xa nhau trên 20m. Trong trường hợp này, nếu dùng micro có dây thì tín hiệu âm thanh đi xa quá sẽ bị suy giảm hầu hết trên đường dây, làm cho âm thanh không trung thực nữa.

Làm sao để biết được micro hoạt động có tốt không

Một micro có chất lượng tốt sẽ có dải âm thanh âm rộng và trung thực nhất, không bị hú rè trong quá trình sử dụng, bắt âm nhạy bén.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Khi chỉnh micro để hát bạn cần phải chú ý đầu tiên ta chỉnh để cho tiếng micro thật lớn giúp cho người hát đỡ mất giọng

Một số dòng micro tốt nhất trên thị trường hiện nay đó là: micro khong day shure UGX8, micro khong day shure UGX9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *