Lưu ý khi sử dụng micro không dây shure

Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng dù đã cố công tìm kiếm và mua cho được một chiếc micro không dây “xịn” nhất, nhưng giọng hát của bạn vẫn không được như ý? Khi đó thì bạn cần phải tự kiểm tra lại thao tác dùng micro của mình xem đã đúng chưa?

Hôm nay Loa Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn sử dụng micro không dây shure cơ bản nhất để đạt được hiệu ứng âm thanh cao nhất để cho giọng hát của bạn hoàn hảo hơn.

huong-dan-cam-micro-dung-cach

1. Không để các micro không shure ở gần nhau

Khi hát karaoke ở nhà, có nhiều bạn thường để hai micro rất gần nhau, thậm chí có khi cùng lúc cầm cả hai micro trên tay với suy nghĩ sẽ làm tăng độ hút âm thanh. Thực tế nó hoàn toàn ngược lại với cách nghĩ của bạn. Bởi vì, dù hai hay ba hay bốn micro thì mỗi chiếc đều khác tần số, và khi đặt ở vị trí quá gần nhau chúng dễ tạo nên sự giao thoa giữa các sóng âm. Sự giao thoa này dẫn tới hậu quả là hiện tượng sóng âm không ổn định làm cho chất lượng âm thanh sẽ bị giảm xuống rõ rệt. Chưa kể đến việc khi tiếp xúc quá gần nhau của hai micro có thể làm chúng bị mất hiệu lực. Lâu dần sẽ làm hỏng cả bộ micro không dây đắt tiền mà bạn cất công đi sưu tầm cho mình. Vậy hãy ghi nhớ đừng bao giờ đặt những chiếc micro quá gần nhau.

>>> micro không dây shure UGX8

2. Giữ khoảng cách giữa micro không dây và miệng

cach-cam-micro-khong-day

Vì sao lại có quy tắc kỳ lạ này? Bởi vì, khoảng cách từ micro đến miệng của chúng ta có tác động lớn đến độ nhạy của micro, đồng thời nó cũng phản ánh được phong cách trình diễn bạn. Với người sở hữu một chất giọng yếu thì tốt nhất là nên để micro gần miệng khi hát và kết hợp bằng cách tăng âm lượng của các thiết bị khuếch đại âm thanh ở một mức độ vừa phải . Làm ngược lại nếu bạn có giọng hát cao. Và đặc biệt hơn, Bạn cũng nhớ đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng micro không dây có trong tờ hướng dẫn đính kèm nhé!

Trên đây là một số gợi ý để sử dụng micro không dây cho giọng hát chuẩn nhất. Chúc các bạn có buổi hát karaoke thật vui vẻ!

Xem thêm: micro không dây shure UGX8 II, micro không dây shure UGX9, micro không dây shure UGX9 II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *