Những linh kiện quan trọng trong chiếc amply jarguar

Giới thiệu về những linh kiện quan trọng của amply jarguar

Bạn đang sở hữu một chiếc amply jarguar, bạn đang muốn tìm hiểu xem những linh kiện trong chiếc amply của bạn có những thứ nào quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chiếc amply. Vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những linh kiện quan trọng có trong một chiếc amply karaoke jarguar để bạn có thể hình dung được một cách cụ thể hơn.

amply jarguar 203n

Thiết bị biến áp nguồn của amply jarguar

Để có một chiếc amply tốt thì trước hết bạn cần một biến áp nguồn tốt. Nó chỉ là thiết bị bảo đảm công suất cung cấp đủ năng lượng cho amply hoạt động ổn định mà nó còn có một giá trị kinh tế khá cao trong chiếc amply. Để kiểm định chật lượng của biến áp nguồn ta có thể đánh giá qua khả năng chống nóng của sản phẩm khi hoạt động, độ rung hay khả năng cách điện giữa hai cuộn tự điện sơ cấp, thứ cấp trong tụ… Amply có công suất càng lớn thì kíc thước biến áp nguồn cũng phải càng lớn. Với những amply karaoke jarguar của KOMI như amply jarguar 506n có trên thị trường Việt Nam thì hầu hết là sử dụng các biến áp đạt chất lượng tiêu chuẩn nhưng vẫn còn kém so với những amply của nhập khẩu của Nhật hay Mỹ thì vẫn còn kém đôi chút biến áp nguồn được chế tạo rất cẩn thận.

linh kien amply karaoke

Linh kiện tụ lọc nguồn của amply

Cặp tụ lọc nguồn của amply tuy không to bằng biến áp nhưng nó lại vô cùng nổi bật và thu hút ngay ánh mắt của chúng ta ngay khi nhìn vào. Nhiệm vụ của tự lọc nguồn là khi tụ cùng kết hợp với biến áp nguồn tạo ra một nguồn điện ổn định để luôn luôn sẵn sàng cung cấp đủ năng lượng cho mọi linh kiện khác hoạt động. Tụ lọc mà kém chất lượng hay không đáp ứng được thông số kỹ thuật thì có thể làm âm thanh được phát quá amply sẽ bị méo tiếng, xuất hiện nhiều tiếng ù gây khó chịu cho người nghe, ngoài ra bạn cũng cần một số kiến thức về cách chỉnh amply jarguar để có thể có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Theo về mặt lý thuyết thì tụ càng chịu được điện áp cao và dung lượng càng lớn thì có giá thành lại càng đắt đỏ hơn. Nhưng ngày nay công nghệ phát triển người ta đã chế tạo được ra những siêu tụ có dung lượng rất lớn mà kích thước rất nhỏ.

bang mach amply karaoke

Cuối cùng là sò công suất (Transistor công suất)

Sò công suất hay còn gọi với tên tiếng anh là Transistor, sò công suất có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu thu vào nhỏ từ đầu thu phát nhạc và biến đổi thành tín hiệu lớn hơn khi đưa ra loa, đây là một linh kiện rất quan trọng về mặt kỹ thuật của một amply. Chất lượng âm thanh khi khuếch đại của một amply phụ thuộc rất nhiều vào cặp công suất sử dụng bên trong nó. Nó giúp amply chỉnh độ méo và độ trung thực của âm thanh , nó sẽ luôn đi cùng với chất lượng của những cặp công suất trên. Hầu hết các loại amply ngày nay như amply jarguar 506n gold hay jarguar PA 203n gold đều sử dụng 3 loại công suất chính đó là Transistor công suất tích hợp IC và hai loại Transistor lưỡng cực BJT, Transistor trường Mosfet.

bang mach amply jarguar

Trên đây là ba thứ quan trọng có trong cần phải có trong một chiếc amply để đánh giá chất lượng của một chiếc amply cao cấp hay tầm trung. Ngoài ra để biết thêm thông tin chi tiết các sản phẩm amply jarguar quý khách vui lòng liên hệ với Loa Nhập Khẩu qua Hotline 0932 918 555 – 0949 355 866 để được các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *