Tư vấn một hệ thống âm thanh thông báo hoàn hảo (P1)

Giới thiệu về hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo thường được sử dụng cho những công việc như phát âm thanh thông báo, tin nhắn văn phòng, thông báo báo cháy di tản khẩn cấp hay âm thanh nghe nhạc nhẹ tại các quán café, spa, phòng trà… Vậy để có một hệ thống âm thanh thông báo hoàn hảo thì chúng ta cần chú ý đến những điều gì hãy cùng Loa Nhập Khẩu đi tìm hiểu nhé. Tại bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về đầu vào cho hệ thống âm thanh thông báo đạt mức hoàn hảo nhất

Đầu dây micro vào hệ thống âm thanh thông báo phải đạt mức chuẩn

Điều đầu tiên để cho có một hệ thống âm thanh thông báo hoàn hảo thì âm thanh từ micro vào rất quan trọng. Mức âm ra từ micro thường khá yếu, vì vậy việc dùng dây bọc chống nhiễu cho micro là điều cực kỳ quan trọng, điều này giúp micro không bị nhiễm các tạp âm. Dây bọc có trở kháng thấp dùng cho micro thường là -70dB/0.3mV hoặc thiết bị nguồn  tín hiệu ở mức 0dB/1V.

micro âm thanh thông báo

Ngõ ra cân bằng và không cân bằng.

Có hai loại ngõ ra tín hiệu từ micro đó là: ngõ cân bằng và không cân bằng. Với đầu ra của ngõ cân bằng, tín hiệu âm thanh thường xuất hiện giữa dòng dây tín hiệu đến (dây nóng) và dây tín hiệu phản hồi (dây lạnh). 2 dây này đều độc lập so với đầu dây nối đất.

kết nối ngõ cần bằng và không cân bằng

Còn đối với ngõ đầu ra tín hiệu không cân bằng thì những luồng tín hiệu âm thanh xuất hiện giữa dây nóng và dây nối đất. Kết hợp nối giữa ngõ vào và ngõ ra cân bằng thì không bị ảnh hưởng bởi những tạp âm ngoài và nó được sử dụng để kết nối khoảng đầu. Dây bọc 2 ngõ ra cũng khác nhau. Với ngõ cân bằng sử dụng dây bọc 2 lõi để kết nối, còn ngõ không cần bằng thì chỉ dùng dây 1 lõi để kết nối ngõ ra.

Khoảng cách mở rộng đối với dây micro

Khoảng cách của micro cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Khi khoảng cách vượt qua những chỉ số giới hạn sẽ gây nên sự mất hiệu quả tiếng ồn của âm. Vì vậy chúng ta phải dùng bộ tăng cường tín hiệu để giảm thiểu tiếng ồn cho hệ thống âm thanh thông báo.

khoảng cách micro chuẩn

_________________________________________________________________

Xem thêm: Loa am tran nghe nhạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *