Cách Lắp Đặt Đấu Nối Chiết Áp Trong Hệ Thống Âm Thanh

Giới Thiệu Sơ Lược Qua Về Chiết Áp Trong Hệ Thống Âm Thanh

Chiết Áp là gì ?

Chiết áp là một thiết bị cực kỳ nhỏ gọn có chức năng tăng giảm, bật tắt âm thanh để điều chỉnh được mức âm lượng của các vùng theo ý người dùng, chiết áp gần được coi như là một bộ phân vùng giá rẻ.

Chiết áp có mấy loại ?

Nếu tính cả từ lâu thì chiết áp có rất nhiều loại và tiêu biểu nhất như Toa, Bosch và với nhiều mức công suất khác nhau như 10w, 30w, 60w.., nhưng nếu nói đến những thương hiệu đời mới thì có thêm chiết áp OBT là thương hiệu nổi tiếng của Đức với tính năng sử dụng cực kỳ cao và hiệu quả, giá lại rẻ nhất thị trường.

Cac loai chiet ap

Những thương hiệu chiết áp đang nổi nhất thị trường hiện tại

Chiết áp thường được dùng với những dòng loa nào?

Thường được sử dụng nhiều với các dòng loa âm trần, loa hộp treo tường, trong các hệ thống âm thanh thông báo nghe nhạc nhẹ chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chất âm thanh hài lòng nhất cho người dùng, phải chuẩn những dòng loa về điện áp thì chúng ta mới có thể dùng được với các dòng chiết áp này, không thể dùng chiết áp vày với các dòng loa trở kháng, loa karaoke, hội trường.

Chiết Áp có những loại sau : 10w, 30w, 60w, 120w để dùng cho tất cả những dòng loa điện áp với công suất vừa phải nhất, đảm bảo nhu cầu phân vùng và tăng giảm công suất theo mục đích người sử dụng.

Ưu Điểm của Chiết Áp là gì ?

  • Thiết kế nhỏ gọn hiệu quả có tính thâm mỹ
  • Điều chỉnh âm lượng các vùng âm thanh
  • Chia vùng âm thanh chuyên nghiệp như bộ chọn vùng
  • Tiết kiệm chi phí khi mua bộ chọn vùng đắt tiền
  • Dễ sử dụng và hiệu quả cao nhất

Cách đấu nối chiết áp một cách chuyên nghiệp nhất.

Chiết áp sẽ có 2 cổng InOUT có nghĩ là tín hiệu in là từ amply vào và OUT là đưa tín hiệu âm thanh ra loa, sơ đồ đấu nối như sau : Amply —-> Chiết Áp —-> Loa, người dùng có thể nhìn theo phương pháp  đó để có thể đấu hệ thống âm thanh một cách chuyên nghiệp nhất, chuẩn nhất cho hệ thống của mình.

Có thể nhìn theo hình ảnh minh họa.

dau chiet ap trong he thong am thanh

Hệ thống âm thanh thông báo bao gồm Amply – Chiết Áp – Loa

--> Tham khảo thêm: Chuông Báo Giờ Phát Nhạc Tự Động

Chiết Áp âm thanh .

Bạn nên đấu chuẩn các cực chiết áp với nhau, nếu bạn đấu nối không chuẩn các cực thì nó sẽ bị đảo lộn âm thanh to nhỏ khác nhau không theo một hệ thống nào cả và cũng không theo nhu cầu sử dụng của bạn đồng nghĩa với việc nó sẽ  làm cho tất cả các loa đều to nhỏ khác nhau không theo ý người sử dụng. Nếu dùng chiết áp nên chọn chiết áp OBT giá vừa rẻ, độ bền cao, hoạt động hiệu quả bảo hành 12 tháng, lỗi được đổi mới trong nửa thời gian bảo hành.

chiet ap trong he thong am thanh

In là nhận tín hiệu đầu vào từ amply và OUT là đưa tín hiệu ra loa 

Thông thường thì nên dùng chiết áp của hãng nào tốt nhất giá chuẩn nhất

Chiết áp OBT vẫn là dòng chiết áp tốt giá rẻ nhất thị trường, chiết áp của Toa Bosch là chiết áp có giá rất cao và cách sử dụng khó đối với người sử dụng lần đầu về cách đấu nối. OBT là công nghệ của Đức thiết kế chiết áp nhỏ gọn hiệu quả cao cho người dùng sử dụng dễ dàng, độ bền của chiết áp khá cao sử dụng trong hệ thống âm thanh thông báo chuyên nghiệp và âm thanh nghe nhạc nhẹ rất hài lòng. Bạn nên dùng chiết áp của OBT dù chỉ một lần.

Đơn vị chuyên thiết kế thi công các công trình hệ thống âm thanh thông báo nghe nhạc nhẹ chuyên nghiệp

Tiến Cường Audio chuyên nhận thiết kế tất cả các công trình nghiên cứu về âm thanh với mọi phương pháp về âm thanh thông báo nghe nhạc chuyên nghiệp, đảm bảo chất âm thanh chuyên nghiệp nhất cho người dùng sử dụng đúng mục đích của mình. Thiết bị chúng tôi phân phối được nhập khẩu trục tiếp có đầy đủ  giấy tờ hóa đơn ( C0-CQ ) với các dự án công ty, nhà nước. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu về hệ thống âm thanh thông báo hoặc nghe nhạc nhẹ chuyên nghiệp. Hotline: 0932 918 555 hoặc tới địa chỉ Số 27 ngõ 70 Nguyễn Hoàng – Hà Nội.

===> Bạn có thể dùng được chiết áp với cả hệ thống loa giả đá sân vườn bạn có thể tham khảo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *