Cấu tạo của loa nén – loa nén dùng với mục đích gì ?

LOA NÉN LÀ LOA GÌ – CẤU TẠO CỦA LOA NÉN

Loa nén hay còn gọi là ( loa phóng thanh ), là dòng loa điện áp, chuyên dùng với mục đích thông báo ngoài trời. Với âm thanh đi xa khoảng 1km, tầm phóng dội âm thanh cực mạnh và xa, chuyên dùng cho thông báo phường xã ngoài trời chịu nắng gió tốt, độ bền cực cao. Thiết kế vỏ bằng kim loại chống gỉ, âm thanh chủ yếu là tiếng treble, không có tiếng bass.

Cấu tạo của loa nén phóng thanh rất đơn giản và hiệu quả
        Cấu tạo của loa nén phóng thanh rất đơn giản và hiệu quả

Cấu tạo của loa nén gồm những gì ?

  • Vành loa ( vành tròn hoặc vành vuông )
  • Củ loa ( củ ngắn, củ dài )
  • Côn loa, nam châm từ.
  • Ốc vít bắt loa

Đối với loa nén phóng thanh thì thiết kế của nó, cấu tạo cảu nó là đơn giản nhất trong các loại loa. Đơn giản mà hiệu qủa, âm thanh lại có giá trị đối với mục đích rất cầ thiết là thông báo với âm thanh to, xa. Nhiều người cứ nghĩ rằn nó cấu tạo phải rất chi là khó khăn nhưng thực chất nó thật đơn giản.

Chính vì thiết kế đơn giản nên amply dùng cho loa nén phóng thanh cũng phải là dòng amply khác chuyên dụng. Không thể sử dụng nó với các hệ thống amply không phù hợp sẽ gây cháy côn loa, rè loa. Ngay cả khi bạn đấu nối loa loa phóng thanh bạn cũng rất cần phải có kinh nghiệm nếu không chập cháy là điều tất yếu. Chính vì vậy chúng tôi cũng đã phải chia sẻ bài viết cách đấu nối loa phóng thanh chuẩn kỹ thuật để khách hàng có thể biết được khi có nhu cầu sử dụng.

Loa nén phóng thanh có mấy loại. ?

Loa nén phóng thanh được chia làm 2 loại chính :

  • Loa nén vành tròn
  • Loa nén vành vuông ( hình chữ nhật )

Tầm phát của mỗi loại thế nào ?

Đối với loa vành tròn thì công suất của nó giao động từ 30w-120w vành tròn to tầm phát âm và phủ âm cực khủng lên đến hàng km. Vành loa càng to, tầm phóng âm thanh càng khủng khiếp. Bạn có thể tham khảo ngay các dòng loa nén trong trang Web của chúng tôi để biết được các loại loa thế nào

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *