Có nên dùng loa âm trần với Amply karaoke không ?

Nhiều trường hợp khách hàng đến công ty để chọn mua loa âm trần có nên dùng loa âm trần với Amply karaoke không, đa số khách hàng đều hỏi khi nhắc đến amply :

Tôi : Bác đã có amply dùng cho loa âm trần chưa ạ ?

Khách : Tôi có chiếc amply karaoke jarguar ở nhà có dùng được không ?

Đó chính là câu hỏi mà khách hàng đặt ra khi đến công ty chúng tôi hỏi mua loa âm trần, họ đều có suy nghĩ rằng có thể dùng loa âm trần với các dòng amply nghe nhạc thông thường tại gia đình, những khách hàng chưa biết được rằng đó chính là nguyên nhân dẫn đến loa âm trần nhanh bị hư hỏng, sau bài viết này tôi mong rằng khách hàng hãy tham khảo để lấy kinh nghiệm khi sử dụng loa âm trần.

loa am tran ABK WA 124 dep

Loa âm trần ABK WA 124 công suất 5-10w dùng cho nghe nhạc quán spa, cafe, thẩm mỹ viện, cửa hàng thời trang

Nguyên nhân rè, hỏng loa âm trần là do đâu ?

Nguyên nhân chủ yếu là do amply không phù hợp, kỹ thuật đã phân ra thành 2 dòng amply ( amply điện áp và amply trở kháng ) Amply dùng cho l;oa âm trần là amply điện áp, sử dụng nguồn công suất 100v để dùng cho các dòng loa âm trần, hoặc các dòng loa hộp, bởi amply dùng cho loa âm trần có thể truyền tải công suất cho chiếc loa ở xa mà không bị tiêu hao nhiều công suất. Như các dòng Amply karaoke thông thường ở các gia đình dùng thì chỉ chuyên để nghe các dòng loa karaoke trở kháng 8ohm, đối với Amply karaoke thì người dùng không thể mắc nối tiếp từ loa này sang loa khác vì mức tiêu hao công suất khi tới loa là khá nhiều, khi đó loa cuối cùng sẽ không còn đủ công suất .

Nhưng đối với amply chuyên sử dụng cho loa âm trần thì khách hàng có thể sử dụng kết hợp với rất nhiều loa có thể lên tới vài chục chiếc loa âm trần mà công suất không bị tiêu hao khi tới chiếc loa cuối cùng.

sai lệch về cổng OUT giữa Amply thông thường và amply dùng cho loa âm trần.

cong out cua amply thong bao cong out amply karaoke
Amply dùng cho loa âm trần Amply nghe nhạc karaoke ( không có cổng (Com 70V và 100V )

Mặt sau của loa âm trần và sự phù hợp ( COM 70V và 100V )

loa am tran OBT

Mặt sau của loa âm trần ( khách hàng để ý kỹ sẽ đấy điểm phù hợp giữa loa và amply dùng cho loa âm tần )

Tác hại của việc dùng Amply karaoke ảnh hưởng đến loa âm trần thế nào ?

Các dòng loa âm trần công suất chỉ từ 3-6w, 5-10w, và gần như mắc tầm chỉ với mức công suất là 30-40w công suất của amply karaoke là 400w trở lên có khi đến vài ngàn w. Amply karaoke không thể tự điều chỉnh mức công suất ra loa nếu như dòng loa là không phù hợp, khi đó loa âm trần khi kết nối với amply karaoke và nghe nhạc vặn Volum quá to sẽ dẫn đến đột ngột sung khắc về âm thanh khiến loa bass nhận tín hiệu công suất quá lớn dẫn đến rè bass nặng hơn là cháy và rách màng bass ngay lập tức. Đã có rất nhiều trường hợp như vậy vì Amply karaoke điều chỉnh mức volume, bass trung treble quá mức cho phép mà loa âm trần không thể đáp ứng nổi.

Amply karaoke thường chỉ dùng cho những dòng loa bass 20, 25, 30 bass tress, trung riêng biệt còn loa âm trần chỉ là dòng loa nghe nhạc nhẹ du dương không đáp ứng nổi khi người dùng cốý lắp đặt chung cùng với hệ thống.

Có thể dẫn đến cháy cả hệ thống loa nếu như bật quá lâu và ở mức công suất quá lớn, điều đặc biệt hơn nữa là âm thanh phát ra bị nén, không tỏa ra hết được chất âm thanh mà loa âm trần vốn có, âm thanh bị bí nghe rất khó chịu.

Nếu chưa có amply nên mua Amply phù hợp ngay khi mua loa âm trần ?

Để bảo vệ loa âm trần của bạn khỏi bị hư, rè, cháy hãy mua amply dùng cho loa âm trần ngay khi mua loa âm trần để được chúng tôi tư vấn chuẩn xác hơn, hiện tại thì có những mã amply dùng cho loa âm trần rất rẻ mà chất lượng cao, mức công suất phù hợp với số lượng loa âm trần bạn cần lắp đặt. Mua loa âm trần tại Tiến Cường Audio khách hàng sẽ có được sản phẩm ưng ý đa dạng chủng loại thương hiệu sản phẩm, có đầy đủ ( C0-CQ ) có hóa đơn… đầy đủ, kiểu dáng đẹp, âm thanh hay bảo hành 12-36 tháng, giá ưu đãi . Hotline : 0932 918 555 địa chỉ : Số 27 ngõ 70 Nguyễn Hoàng – Hà Nội

Một số loại amply phổ biến như sau :

Amply Toa :

Amply Toa A 2030 công suất 30w

Amply Toa A 2060 công suất 60w

Amply Toa a 2240 công suất 240w

Amply Toa A 2120 công suất 120w

Amply OBT :

Amply thông báo OBT 6040 công suất 40w

Amply OBT 6060 công suất 60w

Amply OBT 6150 công suất 150w.

Amply OBT 6250 công suất 250w

và một số mã khác với mức công suất từ 450- 650w ( chỉ dùng khi số lượng loa cực lớn )

Amply Bosch :

Amply Bosch PLE 1MA 030-EU công suất 30w

Amply Show :

Amply Show MPA 30H công suất 40w

Xem thêm mẫu loa âm trần 8ohm dùng cho amply karaoke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *