Điều nên biết khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Lắp đặt một dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh một cách chính xác không phải ai cũng có thể làm được. Nó không chỉ là đấu vài ba cái đầu dây lại với nhau cho loa phát ra được âm thanh mà bạn còn phải căn chỉnh các thiết bị có trong dàn âm thanh sao cho hài hòa, hỗ trợ được lẫn nhau. Vậy để lắp đặt được một một hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh cần chú ý đến những điều gì hãy cùng Loa Nhập Khẩu đi tìm hiểu nhé.

Xem chi tiết: Thiết kế âm thanh hội trường lưu ý những gì?

dàn âm thanh hội trường

Những điều cần biết khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường hoàn hảo

Đầu tiên để lắp được một hệ thống âm thanh hội trường hoàn chỉnh, các bạn cần nhớ 1 điều rằng tất cả các thiết bị âm thanh dành cho hội trường là một đề tài thường xuyên được cập nhật, thay đổi theo xu hướng và thời gian bởi nhu cầu thưởng thức âm thanh của con người luôn có sự thay đổi và cần nâng cao hơn nữa khi điều kiện sống thay đổi. Bởi vì vậy, những ai cho rằng lắp đặt âm thanh hội trường chỉ biết căn chỉnh một lần là được thì hãy quên ý nghĩ ấy đi nhé. Bạn luôn phải cải tiến bằng cách cập nhật và làm mới theo thời đại, đặc biệt là dàn âm thanh hội trường cần có một chỗ đứng thực sự trong giới âm thanh.

Nắm thật vững các nguyên lý cơ bản của âm thanh hội trường

Kỹ thuật trộn âm thanh sao cho hoàn hảo nhất phụ thuộc hầu hết vào bàn Mixer, nhưng nếu chỉ dựa vào mixer để tạo ra chất lượng âm thanh thực sự thì chưa đủ, bạn cần trang bị thêm revert, delay… của bộ effect và đặc biệt là vị trí đặt loa sao cho âm thanh được trải đều vì hội trường có cấu trúc dội âm nên setup âm thanh ở đây không phải là điều dễ dàng với từng người nhất là khi mới bắt đầu vào nghề.

Thay thế các thiết bị cũ nát, lỗi thời

Những thiết bị trong dàn âm thanh hội trường có một điều liên quan mật thiết khá là lạ kì, khó để giải thích đó là độ tương thích của các phụ kiện thiết bị như loa, mixer, cục đẩy công suất … với nhau. Vì thế, khi bạn muốn nâng cấp thì đừng tiếc một vài thiết bị nhỏ trong dàn âm thanh mà làm hỏng đi giai điệu trung thực của cả một hệ thống lớn.

Dùng các phụ kiện âm thanh xứng hợp với nhau

Hãy cùng tính toán và tưởng tượng nhé. Bạn đã bao giờ thấy chiếc xe Limousine chạy trên cái vỏ của KIA Monning chưa. Tương tự như vậy, các phụ kiện trên một dàn âm thanh hội trường phải luôn đảm bảo được sự tương thích cũng như chất lượng. Điều đó giúp cho dàn âm thanh hội trường của bạn đạt được sự hoàn hảo nhất, nếu vì một thiết bị không thích hoặc chất lượng kém thì bạn sẽ không đạt được những giai điệu âm thanh như ý muốn

Hãy tham khảo ý kiến những người chơi audio chuyên nghiệp

Kiến thức về âm thanh là một biển trời rộng lớn, không ai dám vỗ ngực tôi biết hết tất cả những gì về âm thanh. Vì vậy, hãy kết nối với nhau để cùng tham khảo, chia sẻ và hỗ trợ nhau để có được dàn âm thanh lý tưởng nhất. Trong thời buổi công nghệ ngày nay, ngoài việc gặp gỡ trực tiếp, bạn còn có thể kết nối qua các mạng xã hội như các forum, group: Facebook, Google+, … thật tuyệt vời phải không nào.

Làm hài lòng được khách hàng của mình

Khách hàng hay người nghe chính là người quyết định chất lượng dàn âm thanh của bạn có được chấp nhận hay không. Nhưng bạn hãy lưu ý, họ là những người có trình độ và mối quan hệ rất rộng đấy nhé, hãy làm việc bằng cái tâm thật sự thì bạn sẽ đón nhận được góp ý thân tình từ họ, những góp ý này rất có giá trị đấy nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn muốn Setup một dàn âm thanh hội trường sao cho hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm hay lên cấu hình âm thanh hội trường phù hợp nhất quý khách hãy liên hệ với chúng tôi Loa Nhập Khẩu để được các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn bạn. Hotline 0932 918 555 – 0949 355 866.

Xem thêm: Cách xây dựng bộ âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *