Hướng dẫn cách chỉnh micro hát nhẹ, hút tiếng, không hú rít

Bạn dùng hệ thống dàn âm thanh karaoke, dàn âm thanh hội trường sân khấu trong đó có hệ thống micro dùng để hát. Bạn phải hát gân cổ lên thì tiếng ra mới to được, mà tiếng cảm giác khó chịu không mượt mà. Vậy phải làm thế nào để nó bắt tốt hơn, âm thanh chuẩn hơn thì cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Cách chỉnh micro hát nhẹ không hú rít
Cách chỉnh micro hát nhẹ không hú rít

Cách chỉnh micro hát nhẹ thế nào ( chỉnh echo mic )

Micro hát nặng là do đâu ? Bước đầu tiên bạn cần xác định cổng cắm mic ở chỗ nào, bạn sẽ điều chỉnh nút vol mic. Đó chính là nút mà chỉnh độ hút của micro bắt tốt hơn, nhưng thế chưa phải là tất yếu.

Micro hát nhẹ hút tiếng còn liên quan đến cách chỉnh Echo mic, đó là nhân tố quyết định hay của mic và hát không bị mệt, nếu bạn không vặn vol Echo lên thì nó chỉ là tiếng thực, chỉ áp dụng cho hệ thống âm thanh phòng họp thôi nhé.

Chỉnh vang vọng phù hợp, echo, delay bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt không hề nhỏ của những chức năng này. Người dùng cần phải nắm được những yếu tố quan trọng để sử dụng.

Bạn có thể chỉnh tiếng micro và tiếng nhạc quyện vào nhau, âm thanh của 2 tiếng không được tách biệt. Nếu tiếng micro yếu thì bạn cần tăng mic lên và giảm tiếng treble khi bị rít. Hãy sử dụng bình thường nó sẽ đạt hiệu quả tốt như bạn mong muốn.

Chỉnh micro không bị hú rít thế nào ?

Micro bị hú là do vấn đề nào, bạn cần xác định được nó. Hú là do dải trung, trầm đang vượt quá ngưỡng, bạn cần giảm bass và trung xuống mức cân bằng, tùy thuộc vào loa và các hệ thống phòng ta điều chỉnh các mức khác nhau. Bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Chỉnh amply không hú rít, hát hay, dễ chịu
Chỉnh amply không hú rít, hát hay, dễ chịu

Micro bị rít là do thừa các dải treble, bạn cần giảm ngay tiếng treble của nó xuống mức cân bằng bạn cảm thấy ổn. Treble cao thì tiếng sáng nhưng đồng nghĩa với việc dễ hú míc. Bạn cần lưu ý những vấn đề này khi sử dụng chỉnh micro không dây hoặc micro có dây.

Cách chỉnh mic hát nhẹ trên thiết bị sử lý tín hiệu cao cấp

Micro không hút tiếng gây cảm giác rất mệt, chán nản hãy liên vệ với Tiến Cường Audio sẽ giải quyết giúp bạn kết hợp thiết bị sử lý tín hiệu với Amply giúp bạn hát micro có day, không dây nhẹ, hút tiếng, nguồn nhạc sâu.

Quý khách cũng 1 hoặc nhiều lần ghé qua các quán karaoke? tại sao micro hát nhẹ mặc dù tiếng lớn, âm thanh uy lực mà không gây hú rít? Dưới đây là 1 số bật mí giúp quý khách hiểu rõ hơn về thiết bị không thể thiếu cho 1 bộ dàn karaoke hay.

Thiết bị sử lý kỹ thuật âm thanh chuyên nghiệp được Tiến Cường Audio hay sử dụng dòng APU 0811 giúp chúng ta căn thiệp trực tiếp vào các dải hệ thống âm thanh của micro hay loa. Hiện tượng gây hú rít là do giải tần số bị thừa, micro hát mệt nguyên nhân do giảm quá nhiều dải âm thanh sáng cần thiết.

Hình ảnh căn chỉnh dải tần số âm thanh cho đường nhạc
Hình ảnh căn chỉnh dải tần số âm thanh cho đường nhạc

Với thiết bị sử lý APU 0811 chúng ta có thể điều chỉnh tiếng nhạc mượt mà hơn, giúp âm thanh bass chắc và sâu loại bỏ được những dải âm thanh thừa giúp giao hòa giữa tiếng micro cân bằng ( thường căn chỉnh dải âm thanh giải trung giảm xuống tầm 1db để có độ sâu của tiếng nhạc ).

Hình ảnh căn chỉnh dải âm thanh cho loa
Hình ảnh căn chỉnh dải âm thanh cho loa

Đối với dải âm thanh của loa chúng ta chỉ cần thao tác đơn giản để loại bỏ những dải tần thừa giúp cân bằng dải âm thanh bass, trung ,tép giúp loa có độ nảy và ấm

HÌnh ảnh dải micro căn chỉnh âm thanh nhẹ, sáng
HÌnh ảnh dải micro căn chỉnh âm thanh nhẹ, sáng

Cần tăng chỉnh Micro trên thiết bị sử lý âm thanh cao cấp khác với các dòng amply karaoke sử dụng dùng cơ không làm tăng hết công suất hiệu năng của micro cũng như loa.

Đối với dải micro khi chỉnh cho bộ dàn âm thanh chiếm 80% thành công. Nhìn vào điều khiển trên chúng ta cũng chia dải âm thanh theo ( Bass trung cao ) tùy thuộc vào không gian phòng và micro chúng ta có điều chỉnh khác nhau thừa thiếu cắt giảm cho hợp lý. Tiến Cường Audio xin gửi tới quý khách phần mềm đo âm thanh chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách cắt đi những dải thừ gây hút rít.

Hình ảnh phần mềm đo âm thanh chuyên nghiệp chỉnh dải tần số micro gây hú rít
Hình ảnh phần mềm đo âm thanh chuyên nghiệp chỉnh dải tần số micro gây hú rít

Theo hình ảnh trên sau khi cài đặt ở máy tính quý khách quan sát thấy dải âm thanh từ ( 4k – 8khz) vượt trội chúng ta tiến hành điều chỉnh dải Micro để giảm bớt xuống để cho cân bằng loại bỏ hoàn toàn tiếng Rít mciro gây ra.

Link tải phần mềm đo tần số âm thanh tại đây: https://loanhapkhau.net/tong-hop-phan-mem-cho-am-thanh-chuyen-nghiep/

Lưu ý: Chỉnh mic không bị vang quá dẫn tới gây khó chịu khi ngồi nghe nhạc, mà căn chỉnh mềm mại giữa các giải tần số. Quý khách cần hỗ trợ thêm kỹ thuật về thiết bị sử lý trên liên hệ ngay Mr Quyết 0987126123 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm : Cách chỉnh micro, cách chỉnh mic karaoke, chỉnh mic không bị vang,về cách chỉnh amply karaoke, cách chỉnh amply chuẩn

tham khảo : Amply bị mất 1 kênh nguyên nhân tại sao ?

3.8/5 - (5 bình chọn)

2 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn cách chỉnh micro hát nhẹ, hút tiếng, không hú rít

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *