Hướng dẫn kết nối loa sub với Amply chuẩn 100%

Hướng dẫn kết nối loa sub với Amply

Bạn mua loa sub để đấu nối với bộ dàn âm thanh karaoke gia đình. Bạn chưa biết cách đấu nối  hãy tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm hơn khi sử dụng. Đấu nối thế nào chuẩn, hợp lý nhất, cách mắc loa sub đơn giản bạn dễ hiểu.

Đấu loa sub vào amply 2 kênh đơn giản bạn có thể biết ngay khi đọc bài viết này. Đấu nối xong chúng tôi còn có thể hướng dẫn bạn các chỉnh loa sub chuẩn âm thanh.

Hướng dẫn đấu nối amply với loa sub đúng kỹ thuật tiêu chuẩn
                 Hướng dẫn đấu nối amply với loa sub đúng kỹ thuật tiêu chuẩn

Thiết bị cần và nhận diện thiết bị :

  • Bước 1 : Bạn cần chuẩn bị một dây AV kết nối amply và loa sub
  • Bước 2 : Lựa chọn cổng OUT của Amply
  • Bước 3 : Lựa chọn cổng input của loa sub

Phương pháp đấu nối như sau : Mặt sau của amply có cổng OUT có nghĩa là cổng đưa âm thanh theo đường tín hiệu ra ngoài. Dùng dây AV đấu 2 đầu đỏ trắng vào cổng OUT của Apmy, một đầu dây còn lại đấu vào input của loa sub. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã kết nố hoàn thành.

Chỉnh loa sub cho âm thanh chuẩn.

Vấn đề chỉnh sub nó yêu cầu bạn phải có kỹ thuật, phải biết cảm nhận âm thanh một chút. Tiến Cường với các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể trải nghiệm thử cùng chúng tôi để xem có gì thay đổi so với âm thanh sub của bạn đang dùng nhé.

Nút Freq Cut cắt tần sốdải tần.

Dải âm thanh bạn nghe được có thể là có tần số từ thấp đến cao. Tai người nghe chỉ nghe được trong khoảng 20HZ -20KHZ,  Âm thanh của sub sẽ nằm trong các dải âm thấp, âm trầm. Dải trầm của sub sẽ bù vào dải trầm còn thiếu của loa karaoke hoặc là loa âm trần giá rẻ. Bạn phải xem dải tần của loa full trong khoảng bao nhiêu, từ đó bạn mới chỉnh được sub phù hợp với loa. Nếu loa full lời có âm trầm nhiều thì bạn có thể .Cắt dải tần của sub là vấn đề vô cùng quan trọng, là vấn đề cốt yếu để nói lên rằng âm thanh của bạn có hay không. Tất cả được  lập trình sẵn theo kinh nghiệm của mỗi người.

Chỉnh loa sub theo cảm nhận của mỗi người theo chuẩn
                               Chỉnh loa sub theo cảm nhận của mỗi người theo chuẩn

Nút Phase (điều chỉnh pha)

Nút volume thì bên cạnh có nút chỉnh pha đi kèm để chỉnh pha sub hợp với dải trầm của loa full. Lệch pha chắc chắn âm thanh sẽ không hay, rất khó nghe và dễ cảm nhận được. Lệch pha sub đánh kém, người dùng sẽ đánh giá là sub kém chất lượng và bạn không bán được hàng. Bass hãy dịch chuyển trong khoảng từ o-180 độ khi thấy dải nào có bass khỏe, êm thì bạn hãy chọn đó làm điểm dừng. Hãy kiên trì trong việc điều chỉnh, bỏ thời gian để nghiên cứu cho kết quả tốt.

Chỉnh Volume là bước cuối cùng.

Âm thanh to hay nhỏ, âm bass trầm khỏe dần, đánh sung hơn là do nút này. Bạn hãy vặn nút cho đến khi tai bạn cảm nhận được mức âm thanh phù hợp nhất với tai bạn và cân đối với loa lời. Điều này nó cũng chỉ theo nhu cầu của từng người thôi chứ nếu căn chỉnh theo mức chuyên nghiệp thì bạn phải lựa chọn phần mềm vang số để chỉnh sửa. Bạn nên dùng những dòng loa sub chính hãng, có giá tuy đắt nhưng âm thanh của nó đáng giá tiền.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *