Tết dây loa đúng tiêu chuẩn phải thế nào ?

Cách tết dây loa đúng cách đúng tiêu chuẩn bạn nên tham khảo

Dân chơi âm thanh chuyên nghiệp là luôn phải tìm kiếm những điều mới lạ. Tết dây loa bạn đã biết chưa, một bộ âm thanh hay luôn phải đi kèm với một bộ dây đẳng cấp tiêu chuẩn mới cho được giá trị thực tế của loa. Nếu bạn hào hứng với các  phương pháp tết dây loa thú vị này thì chúng ta cũng nhau đi tìm hiểu một số thao tác tết dây chuyên nghiệp độc đáo.

Test dây loa chuyên nghiệp hiệu quả
                                                     Test dây loa chuyên nghiệp hiệu quả

Nhìn bộ loa đã khủng, có được bộ dây kết nối, dây loa tiêu chuẩn độc đáo tôn lên vẻ sành chơi âm thanh của bạn. Một bộ dây loa thông thường thì giá của nó cũng rẻ, nhưng đối với dân chuyên nghiệp, bộ dây loa có thể bằng cả một dàn âm thanh chuyên nghiệp đấy các bác ạ.

Phương pháp làm như sau :

1.   Bạn có thể lựa chọn luôn loại dây CAT5 (dây mạng xoắn tốt) 25 pair = 50 sợi, Tách đôi các cặp dây thành 2 màu, màu đơn và màu pha.
Ví dụ
– Bạn có thể tách đôi cặp dây nâu – nâu trắng, tách ra 12cm,
dây màu nâu làm dây (+), dây màu nâu trắng làm dây (-) để bạn không bị nhầm lẫn giữa các cực dây.
– Tiếp theo bạn tách cặp dây cam – và cam trắng cam trắng , dây màu cam sẽ làm dây (+), và dây cam trăng làm dây âm (-) . Làm tương tự với những cặp dây khác đúng như vậy, vậy chúng ta sẽ có 25 sợi dây màu, được chập lại với nhau làm một dây dương (+), 25 dây màu pha được quy định là dây âm (-) Làm đúng như vậy với dầu kia của dây. Như vậy bạn sẽ có ngay được loại dây loa CAT5 ưng ý với các màu khác nhau và dây dài 2m.

Dây loa chuyên nghiệp được test cầu kỳ cực chất cho dân chơi âm thanh
                Dây loa chuyên nghiệp được test cầu kỳ cực chất cho dân chơi âm thanh

2. Bạn tách dây CAT5 hoặc 5e hoặc 6, lấy 4 cặp ra ngoài, cần có 27 cặp cho 1 dây loa, tết 3 cặp (2 sợi) với nhau theo kiểu tết đuôi sam = tết 3. rồi tết 3 sợi to thành 1 sợi to hơn, tết 3 sợi to hơn thành 1 cặp dây loa gồm có 27 pair (cặp) và tách theo nguyên tắc ở phần 1, bạn sẽ có 27 dây làm dây (+) còn 27 dây kia làm thành (-).

Đánh giá về dây loa tết.

Đối với những dòng dây toan chuẩn thì tiếng bass ra rất tốt, ấm sâu, tiếng treble ít nhưng vừa đủ, tiếng trung rõ, trong. Các bác chơi âm thanh còn lạ gì các dải âm này nữa, chúng ta cần một hệ thông loa có 3 dải tiêu chuẩn vậy là quá ok rồi.

Chúc bạn bạn tết dây loa thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *