Sơ đồ Loa âm trần nên đấu nối tiếp hay song song ?

Bạn mua loa âm trần nhưng chưa biết cách đấu nối thế nào cho chuẩn nhất, cho đúng cách, loa âm trần là dòng loa như thế nào bạn đã hiểu về nó chưa, cách vận hành của loa thế nào, nếu bạn chưa hiểu về loa âm trần bạn chưa có kinh nghiệm đấu nối thì tôi cũng xin chia sẻ trong bài viết này để người dùng có thể thêm kinh nghiệm chuyên nghiệp hơn khi có nhu của.

loa âm trần OBT 605

Hướng dẫn lắp đặt và đấu nối loa âm trần đúng cách chuyên nghiệp nhất

Xem hướng dẫn : cách lắp loa âm trần

Nguyên lý hoạt động Loa âm trần thế nào ?

Loa âm trần nghe nhạc và thông báo là các dòng loa điện áp, các dòng loa âm trần hầu như đều có công suất rất nhỏ, với thiết kế có củ nam châm nhỏ, mang bass được thiết kế với nhiều hợp chất khác nhau, độ đảm bảo không bằng các dòng loa trở kháng loa karaoke. Thiết kế với tín hiệu công suất đầu vào nhỏ, âm thanh phát ra cũng nhỏ, độ phóng âm yếu, loa âm trần có thiết kế biến áp giúp loa có thể sử dụng mức công suất vừa phải để đảm bảo loa hoạt động ổn định và có thể đi xa mà không lo về tín hiệu của loa.

Loa âm trần thiết kế bass treble yếu nên chỉ sử dụng để thông báo hoặc nghe nhạc nhẹ không lời, ngoài ra loa âm trần còn có khả năng chống bụi, chống côn trùng, chuột bọ tốt và độ bền khá cao.

Loa âm trần sử dụng công suất của amply điện áp, là amply chuyên dùng, chạy bằng điện áp công suất 100v, loa âm trần chủ yếu phụ thuộc vào amply có thể đi xa mà công suất không thay đổi, tiếng không bị rè, rõ ràng dễ nghe.

Loa âm trần đấu nối thế nào, nên đấu song song hay nối tiếp.

Đối với loa âm trần thì người dùng có thể đấu theo nối tiếp hoặc song song, vì loa có biến áp nên khách hàng đấu theo công thức song song ( thường được gọi là đấu đúng cực âm dương từ loa này sang loa kia ). Đối với loa không có biến áp ( 8ohm ) quý khách tính trở kháng tốt để đạt âm thanh tốt nhất không bị cháy amply ( đấu song song làm giảm trở kháng của loa, đấu nối tiếp tăng trở kháng của loa ).

lap dat loa am tran 605

Đấu nối loa âm trần theo hình ảnh thực tế hướng dẫn ( Loa âm trần OBT 605 sử dụng cho nghe nhạc quán spa và cafe )

Chú ý : ví dụ ( 10 loa âm trần thì người dùng nên đi 5 loa 1 dây về amply, không nên đấu cả 10 loa vào một dây vì tiêu hao công suất có thể sảy ra ảnh hưởng đến nhu cầu hoạt động của loa, như vậy loa sẽ được cấp công suất phù hợp nhất để hoạt động. )

Điều hạn chế khi lắp loa âm trần khách hàng nên quan tâm.

Đấu nối với các dòng amply APU là phù hợp nhất, chất âm thanh hay.

Đấu nối sai dây ( âm và dương ) ảnh hưởng đến thiết bị âm thanh khi sử dụng lâu dài

Đấu quá nhiều loa vào một dây,công suất tiêu hao, loa âm thanh kém vì không đủ công suất.

Không đấu nối loa công suất lớn với amply công suất nhỏ không đủ tải, gây cháy amply âm thanh rè.

Không lắp ở những nơi có nước, có chất hóa học .

Không lắp loa âm trần với các dòng amply karaoke sẽ gây cháy loa.

Đảm bảo khoét lỗ chuẩn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *