Hướng dẫn lắp đặt loa âm trần hệ thống loa âm trần

Giới thiệu về hệ thống âm thanh loa âm trần

Hiện nay những chiếc loa âm trần đang dần trở nên vô cùng phổ biến, nó có thể ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng như làm hệ thống âm thanh thông báo, nghe nhạc tại các quán café, phòng trà, SPA làm đẹp hay siêu thị, trung tâm mua sắm, khu chung cư. Khi lắp đặt một hệ thống loa như vậy không chỉ mang đến những cho bạn giai điệu âm thanh phù hợp với mọi mục đích mà nó còn kiến tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại. Vậy các lắp đặt một hệ thống loa âm trần này ra sao hãy cùng Loa Nhập Khẩu đi tìm hiểu nhé. Quý khách cần hỗ trợ thêm gọi ngay Mr Quyết 0932918555

Xem thêm: Cách đấu loa âm trần

lắp đặt loa âm trần tại hà nội

Hướng dẫn những bước lắp đặt loa âm trần

Lắp đặt loa âm trần không phải là dễ mà cũng không phải là khó, bạn chỉ cần chú ý và làm theo như những bước hướng dẫn sau đây là bạn có thể lắp đặt được một hệ thống âm thanh thông báo, nghe nhạc bằng những chiếc loa âm trần rồi.

  1. Chuẩn bị thiết bị âm thanh cần thiết

– Với một hệ thống âm thanh

+ Loa âm trần: Số lượng tùy theo mục đích sử dụng của bạn.

+ Amply cho hệ thống loa (1 chiếc)

+ Dây loa (tùy theo diện tích bạn muốn lắp đặt)

+ Giắc 3.5 (giắc kết nối âm thanh đầu vào)

– Dụng cụ lắp đặt

+ Khuôn loa (Lấy từ trong hộp loa âm trần hoặc tự đo kích thước phù hợp với mặt đáy loa)

+ Bút chì (Vạch định vị trí cắt)

+ Dao nhọn hoặc tua vít (dùng để đánh dấu, cắt mặt trần thạch cao)

+ Kìm cắt (Cắt xương của trần thạch cao nếu cần)

+ Kéo (Tách dây loa)

+ Băng dính điện

+ Thang nhôm chữ A

  1. Lắp đặt thiết bị

– Bước 1: Xác định vị trí cần lắp đặt

Bước đầu tiên là bạn nên xác định được những vị trí cần lắp đặt loa âm trần, vị trí của loa nên để phù hợp với khoảng cách với các bóng đèn trong phòng tạo sự thẩm mỹ bắt mắt cho căn phòng. Bên cạnh đó khoảng cách loa phù hợp giúp cho âm thanh trong căn phòng đều hơn. Tiếp đến dùng khuôn (lấy trong hộp loa) và bút chì để đánh dấu và vạch định ra các vết cắt để lắp loa.

– Bước 2: Đục lỗ

Dùng dao nhọn, tua vít hoặc kéo thiết bị cắt mặt trần thạch cao chuyên dụng để cắt hoặc đục các đường vạch định đã làm ở bước 1.

Lưu ý: Là trần thạch cao lên khi cắt sẽ có nhiều bụi rơi xuống vậy bạn nê sử dụng khẩu trang và kính để tránh hít phải bụi thạch cao hoặc rơi vào mắt.

– Bước 3: Đi dây kết nối loa

Đây là hệ thống loa có trở kháng cao, chính vì thế mà các loa này có thể đi dây nối tiếp từ loa này sang loa kia và về amply mà không gặp phải trục trặc gì. Vì thế mà bạn nên có các phương án phù hợp cho hệ thống âm thanh tòa nhà hay quán café, SPA… của bạn.

Bạn có thể di dậy trên mặt trần thạch cao hoặc qua các hợp kỹ thuật giúp đường dây gọn và đạt tính thẩm my cao hơn.

– Bước  4: Lắp loa

Sau khi đã đi dây xong bạn chỉ cần dùng kéo tách 2 đầu dây đấu đúng vào 2 đầu cực trên loa. Loa lắp theo cơ chế kẹp nên bạn chỉ cần gắn loa lên mặt trần thạch cao loa sẽ tự bám chắc vào mặt trần.

– Bước 5:  Bước cuối cùng chính là nối dây tổng về amply và phát nhạc. Thật quá đơn giản phải không các bạn.

Trên đây là 5 bước giúp bạn có thể lắp đặt thành công một hệ thống âm thanh thông báo, nghe nhạc bằng loa âm trần. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm thiết bị sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo, nghe nhạc hoặc những chiếc loa âm trần chính hãng nào tốt quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi Loa Nhập Khẩu qua Hotline: 0932 918 555 – 0949 355 866 để được biết thêm chi tiết

Xem thêm: Thi công loa âm trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *