Cách Phát hiện dây loa bị chập | Khắc phục đơn giản nhất

Kỹ thuật đấu loa hoặc kỹ thuật về bất cứ vấn đề gì chúng ta đều phải có kinh nghiệm khi thực hiện. Đấu loa nhầm cực, liệu loa sẽ hỏng hay amply hỏng, bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để có thêm vốn kiến thức về kinh nghiệm âm thanh.

Dây loa bị chập hiện tượng gì sẽ sảy ra.

Đối với loa :

Hiện tượng này đối với loa bạn có thể cảm nhận được nó bằng tai của mình, nếu bạn đấu bị chập dây loa tiếng sẽ rè. Khi đó bạn sẽ phát hiện ra được dây loa vào amply không thông, cần phải xe xét lại. loa cũng sẽ bị rè nếu như bạn cố tình để hoạt động lâu dài. Thường như các dòng loa karaoke hay các dòng loa âm trần nghe nhạc bạn đều có thể nhận biết ngay từ phút đầu tiên mở nhạc.

Sẽ phát hiện được nếu như bạn đấu chập loa âm trần APU KS805
 Sẽ phát hiện được nếu như bạn đấu chập loa âm trần APU KS805

Đối với amply

Dây loa châp,amply sẽ nóng rất nhanh trong khoảng từ 1-2 phút. Cần phải tắt amply ngay lập tức nếu không sẽ cháy amply và có thể ảnh hưởng đến cả loa. Amply sẽ sảy ra đoản mạch chiều công suất nên gây nóng amply, bạn cần lưu ý vấn đề đó.

Amply APU USB 150W
        Amply APU USB 150W

Hiện nay công nghệ tiên tiến hơn các dòng amply đời mới như Amply APU có khả năng báo lỗi, chập. Amply sẽ kêu báo hiệu mạch không thông và amply đang trong tình trạng xấu nguy hiểm. Đơn giản bạn có thể kết luận rằng đấu nối sai kỹ thuật cần phải kiểm tra lại.

Phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất

Amply đã nóng là chập dây, bạn nên tìm lại những đầu nối và kiểm tra thực tế. Nếu tiếng rè hoặc tự amply nóng thì chính là chập main công suất của amply. Hãy mang amply đến tiệm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và khắc phục.

Mua trọn bộ âm thanh tại Tiến Cường Audio bạn không cần lo lắng về vấn đề chập cháy.

  • Kỹ thuật công ty sẽ setup toàn bộ cấu hình từ A-Z
  • Chuẩn kỹ thuật 100% khách hàng chỉ việc sử dụng
  • Lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất được đổi mới
  • Bảo hành 12 tháng sử dụng an tâm
  • Nhân viên tận tình chu đáo
  • Giá rẻ nhất thị trường hiện nay

===> Bạn có thể tham khảo tất cả các sản phẩm tại trang chủ Tiến Cường Audio. Các bài viết kiên quan đến kỹ thuật, hỏi đáp thắc mắc khách hàng có thể gọi số hotline phụ trách kỹ thuật: 0332993989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *