Loa karaoke bị rè do đâu và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục loa karaoke bị rè

Tại vì sao những chiếc loa karaoke của bạn bị rè, hiện tượng đó là do đâu, nó ảnh hưởng đến dàn âm thanh karaoke của bạn như thế nào hãy cùng Loa Nhập Khẩu đi tìm hiểu những vấn đề đó và cách khắc phục nhé.

dan-am-thanh-karaoke

Nếu những chiếc loa karaoke gia đình hay tại cửa hàng của bạn tự nhiên có hiện tượng rè hoặc bị sôi tiếng, làm âm thanh phát ra trở nên không còn mượt mà, gây ra cảm giác khó chịu thì bạn đừng vội nhận định chất lượng sản phẩm của bạn mua phải không đạt chất lượng. Bởi có thể loa bị rè do bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố quá trình lắp đặt, sử dụng của bạn. Sau đây là một vài nguyên nhân chính.

– Thứ nhất có thể dây tín hiệu của loa có thể đã bị đứt hoặc giắc cắm vào chân loa đã quá cũ sau một thời gian dài sử dụng. Đây phần lớn là nguyên nhân mà rất nhiều gia đình mắc phải mà bạn không hề để ý đến. Cách khắc phục việc này chắc khá là đơn giản với nhiều người đó là bạn cần phải thay thế và làm mới những chiếc dây jack cắm đó.

– Trong quá trình sử dụng bạn để cho micro sân khấu của bạn hú quá dài, việc này sẽ làm cho loa bị rè hoặc sôi tiếng. Nguyên nhân chính là do một nguồn năng lượng phát ra của micro quá lớn khiến cho cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh hơn bình thường và không kịp tản nhiệt ra môi trường xung quanh mà ảnh hưởng trực tiếp lên chính loa của bạn. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên tránh việc này bằng cách sử dụng những chiếc micro chống hú Shure hoặc có thể chỉnh mức âm lượng của micro ở mức vừa phải

Micro shure UGX10

– Amply karaoke của bạn không đủ công suất để tiếp sức phục vụ cho những chiếc loa, gây nên hiện tượng quá tải ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng loa. Vì vậy bạn nên chọn những model amply phù hợp với công suất của loa như những chiếc amply karaoke Jarguar KOMI.

– Một lỗi người dùng nữa là khi loa bị rè bạn vẫn cố tình sử dụng, việc này sẽ trở lên nghiêm trong hơn nấu sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ gây ra hỏng hóc cho cả dàn âm thanh karaoke của bạn. Đây chính là lúc bạn cần phải thay nếu không muốn nó trở lên trầm trọng. Một số loa karaoke chất lượng như loa karaoke JBL, Loa karaoke BMB chính hãng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Dấu hiệu thường gặp khi các tín hiệu trên bàn Mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống mức Power báo hiệu clipping (hay là peak/ overload) nhiều lần. Hoặc do bạn chia crossover cho tần số mid, treble quá thấp hoặc amply tải loa treble ở mức không phù hợp. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi chia crossover.

– Tắt mở loa đột ngột. Trường hợp này đa số hộ gia đình nào cũng gặp phải. Bạn cần phải một nguyên tắc nhất đình trong việc tắt mở dàn âm thanh karaoke của bạn. Đó chính là mở từ trên xuống dưới (mở Power cuối cùng), tắt từ dưới lên trên (tắt Power đầu tiên). Tránh rút giắc, chạm dây, rơi micro không dây khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

– Sử dụng không đúng Compressors/Limiters sẽ làm phản tác dụng bảo vệ loa.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến và cách khắc phục cho dàn âm thanh karaoke gia đình hay dan am thanh karaoke của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết  về hệ thống âm thanh hãy đến với Loa Nhập Khẩu

Số 27 ngõ 70 – Nguyễn Hoàng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *