Loa Toàn Dải là gì? Và những điểm nổi bật

Giới thiệu về Loa Toàn Dải

Loa toàn dải là gì? Điều này chắc còn khá mới mẻ so với nhiều người, nó có khác gì so với những chiếc loa thông thường hay không. Cách để nhận biết và phân biệt dòng loa này với các dòng loa khác ở điểm gì và ưu nhược điểm của loại loa này ra sao? Cùng rất nhiều thắc mắc khác xung quanh dòng sản phẩm này. Vậy qua bài này hãy cùng Loa Nhập Khẩu đi tìm hiểu nhé.

Nếu với nhiều người chưa biết thì sẽ khá bất ngờ vì điều này, loa toàn dải là vốn chỉ có một chiếc loa đựng trong thùng loa. Loa có nhiệm vụ phát ra cả 3 loại âm đó là âm cao, trung và trầm. Bình thường âm thanh trong dàn karaoke thì mỗi loa sẽ đảm nhiệm riêng một chất âm nào đó. Nó không sử dụng bộ phân tần nhiều như loa dải. Điều đặc biệt hơn đó là những chiếc loa dải sẽ cho bạn nghe những giai điệu âm thanh vô cùng truyền cảm ở giọng hát, âm hình chuẩn xác mà không hề phải phụ thuộc vào chất lượng phân tần.

loa toàn dải là gì

Dù cho sản phẩm hoàn hảo thế nào thì vẫn sẽ có những khuyết điểm nhất định và những chiếc loa dải cũng vậy. Như nhược điểm cả loa có âm trầm khó đạt được cực trầm, âm cao khó đạt cực cao. Chính nhược điểm đó mà loa lại tạo lên được một ưu điểm đó là khi nghe những thể loại nhạc có 1 giọng hát chủ đạo hay một dàn ít người sẽ mang lại cho bạn những giai điệu hay giọng ca tuyệt vời..

Những ưu điểm nổi bật của loa toàn dải

Thứ nhất: Loa toàn dải rất dễ đạt được cảm giác âm thanh nổi tốt, dễ hơn nhiều so với các loa cây nhiều đường tiếng nhờ loa hoạt động theo nguyên lý point source và không dùng các linh kiện LCR ở phân tần cho nên tính đồng phase của các dải tần của loa toàn dải là tuyệt đối. Nó sẽ tạo nên âm thanh nổi khiến bạn nhiều lúc cảm giác như không có chiếc loa nào bên cạnh vậy.

loa toàn dải 2

Thứ hai: Là độ nhạy loa khá cao, vì màng loa làm bằng giấy nên khá nhẹ, không dùng linh kiện LCR trong bộ phân tần, nhưng vẫn không làm suy giảm tín hiệu. Sự kết nối các dải tần cấu trúc liền mạch, giúp loa tạo cảm giác âm không bị rời rạc không giống như các hệ đường tiếng dùng active crossover nếu không hiểu sẽ làm tiếng bị rời rạc do mất phân tần.

bát loa toàn dải

Thứ 3 là: Trung tâm của loa toàn dải tạo cảm giác giác về “độ mở không gian” tốt hơn so với các loại loa nhiều đường tiếng. Nếu bỏ lớp vỏ bên ngoài thì loa sẽ mang đến những âm thanh vô cùng tự nhiên nhưng nếu để trong thùng kín quá sẽ làm âm thanh từ loa phát ra oang oang không tự nhiên

Và cuối cùng là loa rất dễ phối hợp với amply hay đèn single có công suất nhỏ để bạn có thể thưởng thức được đúng chất hòa âm – ánh sáng. Loa rất phù hợp với lý thuyết First Watt.

Trên đây Loa Nhập Khẩu vừa giới thiệu tới các bạn những thông tin sơ bộ của một chiếc loa toàn dải. Để biết thêm thông tin chi tiết về loại loa này hoặc các sản phẩm thiết bị âm thanh khác như loa âm trần, loa hội trường… quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0932 918 555 – 0949 355 866 để được các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *