Cách đấu nối, lắp đặt loa phóng thanh, loa nén ngoài trời

CÁCH ĐẤU NỐI – CÁCH LẮP ĐẶT LOA NÉN PHÓNG THANH CHUẨN KỸ THUẬT TẠI TIẾN CƯỜNG

Lời mở đầu :

Bạn đã có loa nén phóng thanh giá tốt, bạn muốn tìm hiểu cách đấu nối của nó thế nào ? Bạn không có kinh nghiệm cũng không phải là vấn đề quan trọng chỉ cần bạn hãy gọi Hotline : 0932.918. 555 để được giải thích và hỗ trợ cách lắp đặt với kỹ thuật chuẩn nhất về âm thanh. Hãy xem qua bài viết này để lấy kinh nghiệm khi sử dụng. Cũng gần giống loa âm trần nó là dòng loa có biến áp và đi xa được trong khoảng 1000m.

Loa bạn đang dùng chủ yếu là loa nén phóng thanh Toa, thương hiệu nhật bản, xưởng indonesia, cực bền . Vấn đề hiện tại là bạn chỉ cần hoàn thanh vấn đề lắp đặt và đấu nối của hệ thống là xong.

Cách lắp đặt loa nén phóng thanh và cách đấu nối chuẩn kỹ thuật
      Cách lắp đặt loa nén phóng thanh và cách đấu nối chuẩn kỹ thuật

Tham khảo : Các mẫu amply dùng cho loa nén phóng thanh giá tốt

Cách lắp đặt loa nén phóng thanh.

Bạn cần chuẩn bị  dụng cụ : kìm, mỏ nết,tuavit, cờ lê để vặn ốc tai của loa, ghép các bộ phận của loa cũng cần phải có tuavit, nếu thiếu một tỏng số những dụng cụ này bạn sẽ gặp khó khăn trong khi lắp đấy nhé.

Sau khi đã đầy đủ dụng cụ bạn có thể xác định được vị trí lắp loa ở chỗ nào hợp lý.

Lưu ý : loa nên quay thẳng về hướng bạn cần phát âm thanh, hướng loa quay lên quay xuống hay không là do bạn. Khoan 2 lỗ vào tường và bắt khung treo loa lê trước, rồi mới bắt ốc đai để loa giữ đúng vị trí cần phát âm thanh.

Đấu nối mặt sau của amply để đấu nối với loa phóng thanh
     Đấu nối mặt sau của amply để đấu nối với loa phóng thanh

===> Cách lắp rất dễ dàng, chỉ vài bước như vậy bạn đã lắp được loa lên trên vị  trí cần lắp, hãy theo những phương pháp trên của chúng tôi nhưng phải đảm bảo an toàn khi lắp.

Cách đấu nối loa nén phóng thanh

Đấu nối loa là vấn đề quan trọng nhất, cần xác định được dây âm và dây dương của loa. Đối với loa toa ( Dây âm là dây trắng, dây dương màu đen ). Nếu bạn đấu nối sai sẽ ảnh hưởng tới amply cũng như loa, dễ cháy và chập, chính vì thế đấu nối bạn phải xác định chuẩn 100%. Amply bạn cũng cần phải xác định đúng cổng âm và cổng công suất phù hợp với nó ( COM sẽ là cổng âm đấu với dây âm của loa, 70-100v tương ứng với dây dương của loa để được công suất phù hợp nhất.

 CHÚC BẠN LẮP ĐẶT VÀ ĐẤU NỐI THÀNH CÔNG

4 những suy nghĩ trên “Cách đấu nối, lắp đặt loa phóng thanh, loa nén ngoài trời

  • Đặng Văn Quyết nói:

   Dạ. loa có biến áp thường được ký hiệu chạy các dòng 70v-100v-110v ạ. loa sc630 là loa không biến áp loại 8ohm, dòng có biến áp được ký hiệu thêm ký tự ( M ) ạ. Thông tin tới anh.

 1. Hoàng Ngọc Toàn nói:

  Mình có 7 cái loa nén từ 25-30w định mắc làm 3 cụm cách nhau từ 300-600m thì dùng âm li loại nào để phát thanh được

  • Đặng Văn Quyết nói:

   Tất cả loa và amply đều là điện áp 330ohm thì sẽ đi được xa và chỉ cần mắc song song là được, tiết diện dây đi 2×1.5 là thoải mái với diện tích trên ạ, công suất của amply được tính bằng tổng công suất của loa lớn hơn 1 chút là được ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *