Những yếu tố quyết định tuổi thọ của loa âm trần bạn nên biết

Những yếu tố quyết định tuổi thọ của loa âm trần bạn nên tìm hiểu ngay

Loa âm trần là một trong những dòng loa được xem là bền nhất và tuổi thọ cũng rất cao. Nhưng một số nguyên nhân sẽ dẫn đến tuổi thọ của loa âm trần bị giảm xuống rất nhiều, bạn nên đọc kỹ để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng. Những yếu tố nào quyết định đến tuổi thọ của loa âm trần bạn biết không? Nếu chưa biết hãy tham khảo bài viết này để có thêm thông tin hữu ích nhé!.

Mẹo làm tăng tuổi thọ của loa âm trần chính xác, hiệu quả nhất.jpg
                                         Mẹo làm tăng tuổi thọ của loa âm trần chính xác, hiệu quả nhất

5 Yếu tố quyết định 100% tuổi thọ của loa âm trần.

Bạn muốn tăng tuổi thọ của loa âm trần lên gấp đôi hoặc không muốn ác tác nhân gây ảnh hưởng đến loa. Đọc 5 yếu tố trên cam kết bạn sẽ có được chiếc loa âm trần bền nhất, tốt nhất và ổn định nhất, hãy tham khảo thông tin.

1: Dùng amply phải đúng chủng loại

Yếu tố amply rất quan trọng, bạn không thể theo xu hướng ” râu ông nọ cắm cằm bà kia được” muốn loa tốt, bền thì phải lựa chọn đúng mẫu amply chuyên dụng của nó. Loa âm trần nghe nhạc, thông báo đều có chung một điểm là dòng loa trở kháng cao, công suất điện áp sử dụng là 70-100v. Bạn phải lựa chọn đúng mẫu amply loa âm trần nếu bạn lựa chọn các dòng amply karaoke chắc chắn là sự lựa chọn sai lầm mà bạn đã mắc phải. Loa sẽ nhanh chóng hư hỏng, bạn sẽ phải tin.

Dùng amply phải đúng chủng loại cho loa âm trần
  Dùng amply phải đúng chủng loại cho loa âm trần – Ví dụ Amply APU

2 : Đấu sai cực (-), (+)

Nhà sản xuất đã đánh dấu ( âmdương) để đúng tiêu chuẩn kỹ thuật giúp loa hoạt động chuẩn. Nếu bạn đấu lệch cực nó sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy loa hoặc giảm tuổi thọ loa rất nhanh.

vì vậy hãy xem xét kỹ càng khi đấu nối loa với amply để có được một phương án kỹ thuật đúng tiêu chuẩn nhất cho loa hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Đấu nối chuẩn giữa loa âm trần với amply để đảm bảo kỹ thuật
                                              Đấu nối chuẩn giữa loa âm trần với amply để đảm bảo kỹ thuật

===> 2 Nguyên nhân này dễ gây đến hỏng loa và cháy loa nhất nên quan tâm. Chỉ cần lỗi kỹ thuật 2 bước này chiếc loa sẽ giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng, lắp amply không đúng chủng loại và đấu sai cực cần phải tránh. Hãy đọc thêm thông tin để có kinh nghiệm.

3 : Không gian lắp đặt

Công suất loa quá nhỏ lắp diện tích quá lớn, vặn âm thanh hết cỡ trong thời gian dài sẽ làm hại đến bass loa, rè hoặc cháy. Vì vậy bạn nên lựa chọn công suất loa phù hợp với diện tích phòng để có sự hài hoàn nhất về âm thanh.

4 : Điều kiện môi trường

Bạn lắp loa âm trần ở không gian ẩm ướt hoặc quá nóng, lắm chuột bọ sẽ làm rất hại đến loa khi hoạt động. Nước sẽ làm bass loa bị mủn, rè, nóng sẽ làm cho bass loa kém hơn mức bình thường khi hoạt động. Lưu ý vấn đề này khi lắp với các không gian khác nhau để đảm bảo loa không bị các tác nhân làm ảnh hưởng. Khi bạn dùng loa thông báo cũng đều phải lựa chọn đúng môi trường để có được âm thanh và độ bền ổn định nhất.

5 : Yếu tố người dùng

Quan trọng nhất vẫn là yếu tố người dùng, nó quyết định hoàn toàn đến chất lượng loa. Mở quá to, đấu sai cực loa, lắp không đúng không gian, dùng amly không đúng chủng loại, tất cả đều là do người dùng. Bạn nghĩ em có phải nhân tố ảnh hưởng đến loa lớn nhất chính là yếu tố người dùng không vậy, hãy học hỏi thêm kinh nghiệm để sử dụng loa được tốt và bền hơn nhé.

Cần mua loa âm trần, cần tư vấn kỹ thuật hãy liên hệ Tiến Cường Audio.

Nhận thi công công trình về loa âm trần, phân phối tất cả các mẫu loa âm trần đang hót nhất hiện nay như : APU, TOA, BOSCH, ABK, JBL, BOSE. Khách hàng yên tâm khi đến với công ty chúng tôi, tất cả các thương hiệu loa âm trần đều được nhập khẩu có hóa đơn đỏ ( C0-CQ ). Độ bền cực cao, thẩm mỹ và âm thanh tốt nhất hiện nay tính đến thời điểm hiện tại, mua hàng được khuyến mãi giảm giá cực cao. Bảo hành 36 tháng, lỗi kỹ thuật đổi mới khi mua hàng, giao hàng vận chuyển, lắp đặt toàn quốc

Địa chỉ miền Bắc : Số 27 ngõ 70 -Nguyễn Hoàng – Hà nội

Hotline : 0932.918.555 – 024.625.98365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *