Sò công suất amply là gì – Sò có chức năng gì ?

Sò công suất amply là gì ?

Bạn đã bao giờ đi mua cục đẩy công suất hoặc các dòng amply thông báo mà hỏi là amply này bao nhiêu sò chưa ? Câu hỏi này đã có rất nhiều người hỏi như vậy. Vậy sò công suất là gì thì chúng  ta cùng tìm hiểu nhé.

Sò công suất là thiết bị quyết đinh lớn đến công suất cảu amply. Nó giúp khuyếch đại công suất, tín hiệu của các thiết bị điện tử như các dòng amply, hay cục đẩy là phải có. Tại sao người ta gọi nó là sò mà không gọi theo cái tên khác là vì nó có hình dáng giống con sò biển, nên tên gọi này đã theo tên linh kiện điện tử này tới tận ngày nay dù kiểu dáng đã thay đổi nhiều.

Các loại sò công suất phổ biến nhất thường thấy.

  • Sò công suất ban đầu thiết kế sử dụng với dạng sò lồi, sau đó được biến đổi thành các dạng sò transistor. Sò này có thiết kế kiểu dáng hình chữ nhật, gọn hơn đẹp hơn rất nhiều
  • Để nói theo tính năng sử dụng thì có loại sò thường (BJT) và sò trường (FET, MOFET). Mỗi kiểu sò lại được chia làm 2 loại đó là sò thuận và sò ngược.
  • Phân biệt theo cấu tạo bên ngoài thì có sò sắt (hoặc nhôm) và sò than (nhựa, gốm).
  • Phân biệt theo kích thước thì có sò sắt lớn, sò sắt trung và sò sắt nhỏ (loại trung và nhỏ bây giờ hầu như ko còn SX nữa). Sò than thì có loại to (Domino), loại trung và loại nhỏ.
  • Phân biệt theo màu sắc có sò đen và sò xanh (chỉ dành cho sò than). Sò màu xanh thường là sò xuôi còn đen thường là sò ngược .
Sò kiểu dáng thiết kế nguyên lý hoạt động của sò thế nào
Sò kiểu dáng thiết kế nguyên lý hoạt động của sò thế nào

 

Bạn có thể tham khảo sò vuông :

 

Sò công suất amply, sò vuông
Sò công suất amply, sò vuông

Nguyên tắc chức năng hoạt động của Sò công suất amply.

Sò Transistor hay còn được gọi là sò còng. Còn loại Mosfet/Fet là Transistor trường. Thường thì người thiết kế sẽ tùy theo kiểu dáng thiết kế của các loại amply người ta sẽ lắp loại sò tương ứng. Một chiếc amply nhiều sò hay ít sò dùng để đánh giá mức công suất của amply và trở kháng của nó ở mức nhất định

Mosfet/Fet phải phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật :

Hệ thống nguồn công suất phải đủ công suất vói thiết kế của sò hoặc Mosfet, thiết kế mạch phải theo thiết kếchuẩn và có độ méo tiếng ít , rồi khi mang ra sử dụng nó có thể chạy được với hệ thống loa nào, phù hợp với công suất bao nhiêu.

Dự vào thiết kế của thiết bị amply sẽ mang đến công suất lớn hay nhỏ, và độ hay dỏ của âm thanh, còn phụ thuộc vào khả năng thẩm âm thanh của mỗi người để đánh giá âm thanh.

===> Trên đó là một số tính năng của sò amply các bạn có thể tham khảo. Bạn có thể hiểu được sò là gì, chắc năng của sò thế nào. Bạn sẽ chọn được chiếc amply phù hợp với yêu cầu của bạn khi có nhu cầu.

Từ khóa tìm kiếm : sò mosfet là gì, ampli 12 sò, amply 4 sò. amply 8 so cong suat bao nhieu, amply sò mosfet, cách nhận biết amply bao nhiêu sò, sò công suất ampli, amply 8 sò sắt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *